Nét thiên nhiên trong trang trí sự kiện theo chủ đề

Trong thời gian gần đây, bạn hẳn sẽ nhận ra nhiều dịch vụ trang trí lễ hội chuyên nghiệp đang lựa chọn những vật liệu tự nhiên như hoa tươi, cây trang trí, hay ít nhất là những vật liệu giả cây cối, hoa lá giống nhất có thể. Vậy tại sao các công ty trang trí như Bliss Weddings & Events Việt Nam lại muốn dùng những dụng cụ thiên nhiên để trang trí sự kiện theo chủ đề?

trang-tri-su-kien-theo-chu-de

Tại sao cần đưa thiên nhiên vào trang trí sự kiện theo chủ đề?

Trang trí sự kiện theo chủ đề là một cách thể hiện sự chuyên nghiệp, tức là từ nội dung đến hình thức của sự kiện đều được thống nhất với nhau. Ví dụ như một sự kiện triển lãm cưới có thể tận dụng các trang trí có tông màu trắng, phù hợp với những chiếc váy cưới trắng tinh khôi được trưng bày trong sự kiện đó.

Gần đây, trang trí sự kiện theo chủ đề thường đi kèm với hoa tươi, cây cối thật hoặc mô phỏng cây hoa rất giống thật. Có một điều chúng ta cần thừa nhận, chính là không gian thiên nhiên thường tạo ra cảm giác hài hòa, dễ chịu hơn đối với con người. Thậm chí chúng ta còn cảm thấy khỏe khoắn hơn trong không gian thiên nhiên nữa. Môi trường sống của chúng ta (nhà ở lẫn nơi làm việc, học tập) hiện tại quá cứng nhắc với những bức tường vô hồn khắp phía và không khí dần thiếu đi hơi thở thiên nhiên. Đến với một không gian được trang trí chi tiết với khung cảnh thiên nhiên chính là cách để con người tạm thoát khỏi những bộn bề cuộc sống và thán phục cách trang trí độc đáo, đầy nghệ thuật.

trang-tri-su-kien-theo-chu-de

Đem nét đẹp thiên nhiên để trang trí sự kiện theo chủ đề chính là tạo ra một không gian trang trí hài hòa, yên bình, ấm áp, tươi mới và tràn đầy năng lượng tích cực. Chúng ta có thể sử dụng bàn tiệc bằng gỗ, cây gỗ, hoa tươi, cây xanh, vỏ sò, vỏ ốc v.v. để trang trí cho chủ đề thiên nhiên. Nếu là sự kiện hay lễ hội kéo dài nhiều ngày, chúng ta vẫn có thể sử dụng cách trang trí hoa, cây giả để đem lại hiệu quả tương tự mà không sợ cây, hoa bị héo.

bliss-wedding-and-event-viet-nam

Một số hình ảnh thiên nhiên trong trang trí lễ hội chuyên nghiệp

Bliss Weddings & Events Việt Nam đã từng thực hiện rất nhiều cách trang trí lễ hội theo chủ đề với những nguyên liệu hoặc hình ảnh thiên nhiên. Dưới đây là một vài ví dụ:

Mùa hè với màu sắc biển cả

Màu xanh dương của mây trời, của biển cả, màu xanh lá của cây cối chính là cách khiến tâm trí mọi người được thư giãn hơn với những ký ức, những gợi nhớ về một khoảng trời biển cả mênh mông. Từng bắt tay trang trí cho Tràng Tiền Plaza trong Summer Festival 2017, Bliss đã đưa hình ảnh thiên nhiên để trang trí sự kiện theo chủ đề lễ hội mùa hè. Ý tưởng chủ đạo là lấy tông màu xanh: xánh lá cây và xanh dương để tạo nên hình ảnh mùa hè tươi mát hơn.

trang-tri-su-kien-theo-chu-de

Hoa trạng nguyên trang trí Noel

Hoa trạng nguyên là loài hoa thường được các nước phương Tây sử dụng để trang trí trong dịp Giáng Sinh. Nguồn gốc của loài hoa này ở phương tây có liên quan đến một truyền thuyết về loài hoa dâng lên Chúa, là phép màu trong đêm giáng sinh. Còn ở Việt nam, hoa trạng nguyên thường mang theo mong ước về sự thành đạt trong cuộc sống, thi cử, làm ăn, đúng như cái tên “trạng nguyên” của nó.

Tuy vậy, khi trang trí giáng sinh tại các tòa nhà lớn, chúng ta chỉ có thể sử dụng những bông hoa trang trí mô phỏng theo hình dáng hoa trạng nguyên. Hãy lựa chọn giữ nguyên màu đỏ rực rỡ của loài hoa trạng nguyên hoặc chỉ giữ lại hình dáng của chúng, tùy theo chủ đề, màu sắc chính trong khi trang trí. Ví dụ như:

Giữ nguyên màu đỏ để tạo âm hưởng của mùa lễ Giáng Sinh tại Union Square:

trang-tri-su-kien-theo-chu-de

Sử dụng màu vàng – tím cho hoa trạng nguyên để phù hợp với tông màu chủ đạo của sự kiện trang trí Noel do Bliss phối hợp với TPBank thực hiện:

bliss-wedding-and-event-viet-nam

Hoa tươi trong trang trí sự kiện theo chủ đề

Kết hợp những loài hoa có cùng sắc màu, cụ thể như ví dụ ở đây là màu vàng như hướng dương, phong lan, ly ly, cẩm tú cầu, hoa hồng vàng, công ty trang trí đã khiến người tham dự có cảm giác như mình đang chuẩn bị bước vào một khung cảnh cổ tích nào đó. Và bên trong khu vực sự kiện, các loại hoa để bàn cũng có chung tông màu, vừa đem theo nét thiên nhiên vừa hợp với phong cách trang trí theo một chủ đề nhất quán.

trang-tri-su-kien-theo-chu-de

Công ty trang trí cũng có thể sử dụng các loại hoa khác với màu sắc phù hợp theo chủ đề chính, màu sắc chính của sự kiện. Hiện nay có nhiều loại hoa có màu sắc đa dạng như hoa hồng, hoa cẩm tú cầu, hoa cẩm chướng, hoa ly, hoa lan, v.v.

Công ty trang trí sự kiện theo chủ đề tại TPHCM

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc trang trí sự kiện theo chủ đề cũng như một đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo, Bliss Weddings & Events Việt Nam đã tổ chức và trang trí thành công cho rất nhiều sự kiện, tiệc cưới tại Việt Nam. Đem thiên nhiên đến với không gian tổ chức sự kiện mới chỉ là một trong số những cách trang trí của chúng tôi. Nếu bạn đang ấp ủ một ý tưởng, một chủ đề cho sự kiện và cần người biến ý tưởng đó thành hiện thực, hãy gọi ngay cho Bliss Weddings & Events Việt Nam để được tư vấn nhé!

bliss-wedding-and-event-viet-nam

                                                                                         Thông tin liên hệ:
                                                                                          BLISS VIỆT NAM
                                                            Địa chỉ: 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TPHCM
                                                                 Hotline: (+84)28 666 07 555 - (+84) 901 332 552
                                                                                      Email: info@blissvn.com
                                                                              Website: https://www.blissvn.com/
                                                      Instagram: https://www.instagram.com/blissweddings_events/
                                                  Facebook: https://www.facebook.com/blissweddingplannervietnam/

Việt Nam

Tầng 4, Centec Tower

72 - 74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3

Thành phố Hồ Chí Minh

+84 901 332 552

+84 28 666 07 555

+84 28 629 99 198

Hoa Kỳ

15718 Cascade Point Drive 

Houston 

Texas 77084

+1(832)436-5058

Nhận tin tức