Làm thế nào để trang trí sự kiện triển lãm ấn tượng hơn?

Hiện nay, các sự kiện triển lãm được tổ chức ngày càng nhiều và đem lại hiệu quả rất lớn đối với người tổ chức. Các triển lãm là cơ hội để các công ty, doanh nghiệp, đơn vị quảng bá tên tuổi, sản phẩm và tìm kiếm các mối quan hệ mới. Vậy chúng ta cần lưu ý gì về các sự kiện triển lãm và liệu có cách trang trí sự kiện triển lãm nào độc đáo hay không?

Các loại sự kiện triển lãm thường thấy

Về cơ bản, chúng ta có thể chia sự kiện triển lãm thành 2 loại là triển lãm thương mại và triển lãm phi thương mại:

trang-tri-su-kien-trien-lam

Triển lãm thương mại

Gần giống như hội chợ, triển lãm thương mại là một cách để đẩy mạnh hoạt động thương mại, thông qua việc trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ. Mục đích chính của triển lãm là thúc đẩy, tìm kiếm cơ hội giao kết hợp đồng mua bán hàng hoá, hợp đồng dịch vụ cho các doanh nghiệp, công ty.

Triển lãm thương mại thường được tổ chức thành các gian hàng (diện tích lớn hoặc nhỏ là tùy, nhưng tối thiểu là 3m x 3m). Cách trang trí sự kiện triển lãm hầu như là phải tùy thuộc vào phần không gian này.

trang-tri-su-kien-trien-lam

Nhà tổ chức triển lãm sẽ đứng ra mời, kêu gọi các doanh nghiệp đến tham gia triển lãm, sau đó sắp xếp họ vào các vị trí gian hàng tại địa điểm tổ chức triển lãm. Các bên tham gia triển lãm phải trả phí gian hàng cho nhà tổ chức.

Triển lãm phi thương mại

Là các triển lãm trưng bày, quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ đến mọi người trong xã hội, không phải vì mục đích tạo mối quan hệ và ký kết hợp đồng bán hàng hay mua bán hàng hoá trực tiếp. Các triển lãm phi thương mại thường được tổ chức vì mục tiêu tuyên truyền, quảng bá chính trị hoặc văn hoá. Ví dụ như: Triển lãm ảnh nghệ thuật, tranh cổ động ; triển lãm trưng bày hàng giả;…

bliss-wedding-and-event-viet-nam

Với đặc thù là trưng bày vật phẩm như tranh, ảnh, các triển lãm phi thương mại sẽ được trưng bày như các phòng tranh, không tổ chức thành các gian hàng và phải có phong cách trang trí sự kiện triển lãm khác hẳn so với triển lãm thương mại.

Tuy mục tiêu trọng tâm của các buổi triển lãm là vật phẩm, hàng hóa, dịch vụ, chúng ta vẫn không thể bỏ qua cách trang trí sự kiện triển lãm. Nếu triển lãm của bạn mang mục đích thương mại (triển lãm để giới thiệu sản phẩm chẳng hạn) thì bạn phải chú ý trọng tâm đến việc trưng bày các mẫu hàng sao cho phù hợp để khách hàng được trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ. Ngay cả khi sự kiện triển lãm của bạn được tổ chức phi thương mại (như các triển lãm ảnh, triển lãm tranh vẽ, triển lãm hoa, triển lãm đồ cổ,…) thì cũng không thể bỏ qua việc trang trí sự kiện triển lãm.

trang-tri-su-kien-trien-lam

Một vài ý tưởng trang trí sự kiện triển lãm mới lạ

Đem cây cối vào không gian gian hàng

Các sự kiện triển lãm, hội chợ thường được tổ chức trong không gian trong nhà với các gian hàng liền kề nhau nên tương đối bí bức. Cả khách hàng và gian hàng đều cần một khoảng không thoáng đãng để dễ cảm nhận những sản phẩm đang được trưng bày hơn. Thế nên, đem một chút cây xanh vào trang trí sự kiện triển lãm chính là một quyết định đúng đắn và hiệu quả.

trang-tri-su-kien-trien-lam

Sử dụng giấy dán tường

Thay vì sử dụng sơn hoặc để trống không gian gian hàng, chúng ta có thể sử dụng những mảng giấy dán tường để làm nền cho sự kiện triển lãm. Tuy vậy, không phải giấy dán tường như thế nào cũng được. Hãy lựa chọn màu sắc và hoạ tiết của giấy dán tường sao cho cùng tông màu hoặc tương phản với hàng hóa hoặc logo của công ty, doanh nghiệp hoặc không gian xung quanh tuỳ theo mục đích của bạn. Nên chú trọng đến việc đưa hình ảnh, logo của công ty lên nền gian hàng để khiến người tham quan triển lãm ghi nhớ hơn.

bliss-wedding-and-event-viet-nam

Ý tưởng trang trí gian hàng mới mẻ

Hãy lưu lại ấn tượng trong lòng các khách tham quan hội chợ bằng cách sử dụng những ý tưởng mới mẻ để trang trí sự kiện triển lãm.  Ví dụ khi thiết kế gian hàng, ta có thể chừa lại một số khoảng trống và bố trí đèn chiếu nhiều màu, hoặc sử dụng bóng bay in hình logo, mô hình sản phẩm của công ty, doanh nghiệp hoặc sử dụng các vật liệu lạ mắt như tre nứa, dây thừng…

trang-tri-su-kien-trien-lam

Sử dụng màu sắc phù hợp để trang trí sự kiện triển lãm

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến việc thiết kế, trang trí sự kiện triển lãm. Màu sắc phù hợp có thể khiến gian hàng trở nên sang trọng hơn gấp bội, còn nếu không, chính màu sắc sẽ đưa điểm số gian hàng của công ty bạn rớt xuống 0 điểm. Có một nguyên tắc hàng đầu trong việc sử dụng màu sắc mà các doanh nghiệp cần biết: Không nên sử dụng quá 3 màu để trang trí gian hàng, nếu đã lựa chọn 2 màu có độ tương phản mạnh (đỏ - xanh) thì cần có một màu sắc trung gian (màu trắng) để cân bằng thị giác. Hơn nữa, các gian hàng cũng cần có một màu sắc, chủ đề chính trước khi thiết kế và trang trí sự kiện triển lãm.

bliss-wedding-and-event-viet-nam

Trang trí sự kiện triển lãm đẹp, độc đáo và phù hợp với hàng hóa, sản phẩm cần trưng bay sẽ thu hút được một lượng khách tiềm năng cho công ty, doanh nghiệp. Liên hệ với Bliss Weddings & Events Việt Nam ngay hôm nay để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ trang trí triển lãm ngay nhé!

trang trí sự kiện triển lãm bliss việt nam
                                                                                         Thông tin liên hệ:
                                                                                          BLISS VIỆT NAM
                                                            Địa chỉ: 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TPHCM
                                                                 Hotline: (+84)28 666 07 555 - (+84) 901 332 552
                                                                                      Email: info@blissvn.com
                                                                              Website: https://www.blissvn.com/
                                                      Instagram: https://www.instagram.com/blissweddings_events/
                                                  Facebook: https://www.facebook.com/blissweddingplannervietnam/

Việt Nam

Tầng 4, Centec Tower

72 - 74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3

Thành phố Hồ Chí Minh

+84 901 332 552

+84 28 666 07 555

+84 28 629 99 198

Hoa Kỳ

15718 Cascade Point Drive 

Houston 

Texas 77084

+1(832)436-5058

Nhận tin tức