6 điều tuyệt vời cho lễ cưới trở nên sáng tạo và đáng nhớ

Bạn đang tìm kiếm một số ý tưởng thú vị cho ngày đặc biệt của bạn? Dưới đây sẽ là một vài ý tưởng thú vị, bổ ích cho buổi lễ của bạn.

to-chuc-tiec-cuoi

Hầu hết các đám cưới Việt Nam đều giống nhau; điều này là bởi vì nó có cùng một nghi lễ theo truyền thống Việt Nam. Tuy nhiên, chú rể và cô dâu đang tìm kiếm những cách thức mới để thể hiện bản thân vào ngày đặc biệt của họ, bên cạnh buổi lễ truyền thống. Vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý để tạo ra một ngày cưới độc đáo và vui vẻ.

1. Lễ đốt nến 
Chiếu sáng một ngọn nến trong lễ cưới của bạn là một cách đặc biệt để tượng trưng cho cuộc sống của hai bạn đã hòa vào như một. Cô dâu và chú rể cùng với nhau thắp sáng ngọn nến này tượng trưng cho ngọn lửa của bản thân hòa vào mối quan hệ hôn nhân. Bạn cũng mang lại sự ấm áp, sức mạnh và sự khôn ngoan của lửa trong gia đình bạn. Buổi lễ cũng mang ý nghĩa ngọn lửa của tình yêu đôi lứa, tỏa sáng rực rỡ và ổn định trên con đường của họ với nhau và nhiệt của nó có thể giữ ấm cho họ suốt cả cuộc đời và hơn thế nữa.

bliss-viet-nam

2. Lễ trồng cây
Lễ trồng cây có thể tượng trưng cho sự tham gia của hai cá nhân hoặc sự tham gia của hai gia đình. Buổi lễ được tiến hành theo cách thức giống như các nghi thức đoàn kết khác. Bạn thiết lập một bàn riêng gần bàn lễ. Trên bàn này, bạn sẽ có một cây non trong chậu, một cái cây với một ý nghĩa đặc biệt cho cặp đôi hoặc được lấy từ một nơi đặc biệt. Bạn cũng sẽ có hai thùng đất nhỏ, hai cây trát làm vườn cũng như chậu tưới nước nhỏ có thể đặt trên bàn.

to-chuc-tiec-cuoi

Nếu bạn chọn để có buổi lễ tượng trưng cho sự tham gia của cả hai gia đình thì trên lối vào mỗi người mẹ đi vào bàn và trên muỗng có một lượng nhỏ bụi bẩn. Sau đó, họ về chỗ ngồi của mình. Trong một bài đọc hoặc bài hát cụ thể, cặp đôi sẽ làm phần còn lại là thêm đất và tưới cây. Sau buổi lễ, cặp đôi trồng cây tại nhà của họ hoặc một địa điểm đặc biệt để tượng trưng cho việc đặt rễ, tuổi thọ và sức mạnh trong cuộc hôn nhân của họ.

3. Buộc một nút
Cả mẹ của chú rể và mẹ của cô dâu đều có thể gắn kết cặp đôi với một sợi dây ruy băng dày (2 màu khác nhau, có thể là màu sắc đám cưới của bạn) mà bạn sẽ thắt nút để tượng trưng cho sự kết hợp của hai gia đình. Bạn cũng có thể lập kế hoạch để "thắt nút" mỗi năm vào ngày kỷ niệm của bạn với cùng một mảnh dây ruy băng.

to-chuc-tiec-cuoi

4. Handfasting
Đây là nghi lễ đám cưới của Celtic, trở về thời trung cổ và phục hưng. Nó bao gồm việc buộc chặt hai bàn tay lại với nhau để tượng trưng cho sự đến gần nhau và gắn liền với nhau.

bliss-viet-nam

5. Nhảy chổi
Nhảy chổi đã trở thành một trong những truyền thống châu Phi nổi tiếng nhất tại các đám cưới truyền thống châu Phi. Nhảy chổi là việc nhảy qua quá khứ của bạn, và cho cuộc sống mới của bạn một nơi tôn vinh. Do đó kết hợp nó với cá tính và phong cách của bạn. Nó phải là một sự bổ sung và nâng cao tinh thần cho bất kỳ buổi lễ nào.

to-chuc-tiec-cuoi

6. Lễ đổ cát
Lễ này là một sự pha trộn tượng trưng của hai màu cát khác nhau thành một màu duy nhất. Sự pha trộn của hai chúng sinh khác nhau, thành một đơn vị không thể tách rời, đó là cuộc hôn nhân của họ - sự tham gia của vào cuộc sống của nhau. Khó có thể tách ra những hạt cát đó cũng như thật khó để tách cuộc hôn nhân của hai bạn. 

bliss-viet-nam

                                                                                         Thông tin liên hệ:
                                                                                          BLISS VIỆT NAM
                                                            Địa chỉ: 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TPHCM
                                                                 Hotline: (+84)28 666 07 555 - (+84) 901 332 552
                                                                                      Email: info@blissvn.com
                                                                              Website: https://www.blissvn.com/
                                                      Instagram: https://www.instagram.com/blissweddings_events/
                                                  Facebook: https://www.facebook.com/blissweddingplannervietnam/

Việt Nam

Tầng 4, Centec Tower

72 - 74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3

Thành phố Hồ Chí Minh

+84 901 332 552

+84 28 666 07 555

+84 28 629 99 198

Hoa Kỳ

15718 Cascade Point Drive 

Houston 

Texas 77084

+1(832)436-5058

Nhận tin tức