Lập kế hoạch cưới trong 6 tháng, liệu có thể?

Một trong những sự kiện căng thẳng và thú vị nhất của đời người đó chính là lập kế hoạch cưới! Nhiều người sẽ chọn lên kế hoạch trước 1 – 2 năm vì họ cần thời gian chuẩn bị kĩ lưỡng hoặc không muốn kết hôn quá sớm. Nhưng đối với Bliss Wedding & Events, chuẩn bị 1 đám cưới trong vòng 6 tháng là hoàn toàn có thể! Bliss sẽ giúp bạn biến những điều người khác nghĩ là không thể thành có thể.

Bliss Viet Nam

Chuẩn bị đám cưới trong vòng 6 tháng tưởng chừng như là 1 điều bất khả thi

Hãy làm theo 22 bước sau 1 cách thật thoải mái và vui vẻ. Vì sao ư? Vì đó là ngày vui của chính bạn mà.

Tháng thứ nhất

Ngân sách – thỏa thuận ngân sách cùng người bạn đời của mình. Chọn ngân sách mà cả 2 bạn cùng hài lòng với nguồn ngân sách đó.  Lập một danh sách kiểm tra những thứ cần thiết vì nó sẽ giúp bạn tổ chức và theo dõi chi tiêu cho ngày cưới

Danh sách khách mời – khách mời chính là phần khá phức tạp, bạn sẽ đắn đo nên hãy bắt đầu ngay bằng cách liệt kê những người gần gũi nhất như người thân, bạn bè rồi từ đó tiến xa hơn.

Chọn ngày – tại Việt Nam, đám cưới luôn được lựa chọn vào các ngày lành tháng tốt và đều rơi vào các ngày cuối tuần để đảm bảo tất cả mọi người đều có thể đến tham dự ngày trọng đại của bạn.

Chọn địa điểm – hãy chọn 1 nhà hàng thuận tiện di chuyển cho cả gia đình 2 bên vì vị trí địa lý cũng là 1 trong những yếu tố quyết định việc khách mời của bạn có tham gia hay không, có đầy đủ tiện nghi, phục vụ các gói dịch vụ ăn uống  tốt nhất. Hãy thỏa thuận với nhà hàng những gì bạn cần và không cần trong gói dịch vụ của họ, bạn sẽ cắt giảm được khá nhiều chi phí.

Trang trí tiệc cưới

Khách mời chính là phần phức tạp nhất nên hãy liệt kê trước những người gần gũi với bạn

Tháng thứ hai

Đặt dịch vụ cưới – đừng quên đặt nhiếp ảnh gia, các dịch vụ mâm quả, trang trí tiệc cưới, xe hoa, ban nhạc (nếu cần). Hãy list ra những dịch vụ mà bạn cần, đặt cùng 1 lúc bạn sẽ không bị bỏ sót bất kì dịch vụ nào.

Trang phục cưới – Đã đến lúc chọn cho mình bộ váy cưới phù hợp nhất, bộ vest cho chú rể và váy cho phù dâu. Hãy nhận những ý kiến đánh giá từ người bạn tin tưởng nhất.

Phụ kiện – Mua giày, trang sức, phụ kiện cho phòng tân hôn, hãy chuẩn bị sẵn những phụ kiện cần thiết đặc biệt khi bạn kết hôn trong khoảng thời gian gấp rút

Thông báo với bạn bè, người thân ngày cưới của bạn – đây có thể chưa phải là lời mời chính thức nhưng hãy báo trước ngày cưới với những người mà bạn dự định sẽ mời. Họ sẽ sắp xếp trước lịch trình của mình để tham dự ngày trọng đại của bạn hoặc sẽ báo trước với bạn nếu họ không đi được.

Vận chuyển – Hãy đặt xe đưa đón cho người thân và dàn bưng quả của bạn, nếu ngày cưới của bạn rơi vào mùa cưới thì hãy cố gắng đặt càng sớm càng tốt

Tổ chức tiệc cưới độc đáo

Thông báo trước với bạn bè và người thân về ngày cưới của bạn để họ có thể sắp xếp lịch trình của mình

Tháng thứ ba

Nhẫn cưới – Đây là phẩm vật không thể thiếu trong lễ cưới , đừng quên nó

Lập kế hoạch cho màn trình diễn trong đêm tiệc – Nếu có ý định gây bất ngờ cho khách mời hoặc chú rể/cô dâu của bạn thì hãy lên kế hoạch mà tập dợt thật tốt cho 1 màn trình diễn hoàn hảo nhé.

Menu thức ăn – Hãy quay lại nhà hàng nơi bạn đã đặt cọc cùng 1 người thân trong gia đình để chọn thực đơn món ăn cho ngày cưới của bạn. Tại 1 số nhà hàng, bạn có thể đặt bàn ăn thử set menu bạn đã đặt để có thể thay đổi những món không thích hợp.

Địa điểm tổ chức tiệc cưới

Hãy chọn 1 menu thức ăn thích hợp

Tháng thứ tư

Lập kế hoạch tuần trăng mật  - sau ngày cưới, đây có lẽ là kì nghỉ mà bạn mong đợi nhất, hãy sắp xếp thời gian và đặt vé máy bay, phòng khách sạn nơi bạn chọn để tận hưởng không gian của 2 người

Chọn danh sách bài hát – Lọc 1 danh sách những bài hát mà bạn muốn ban nhạc chơi trong đêm tiệc của bạn hoặc nếu không có ban nhạc hãy đưa danh sách bài hát này cho nhà hàng nơi bạn đặt tiệc, họ sẽ giúp bạn mở những bài hát đó trong đêm tiệc.

Làm tóc và trang điểm – chọn được 1 thợ trang điểm đúng ý bạn và làm đúng kiểu tóc bạn thích không phải là điều dễ dàng nếu bạn là một người khó tính và cần sự hoàn hảo cho ngày trọng đại của mình. Vì vậy hãy chọn trước và thử tay nghề của họ

Trang trí tiệc cưới độc đáo
Lọc 1 danh sách những bài hát mà bạn muốn ban nhạc chơi trong đêm tiệc của bạn

Tháng thứ năm

Lập sơ đồ chỗ ngồi để đảm bảo rằng ngày hôm đó mọi người sẽ ngồi đúng chỗ của mình tránh trường hợp nhóm bạn của bạn phải ngồi chung với bạn của cha mẹ hoặc đối tác của cha mẹ bạn.

Quà cảm ơn – Hãy lựa chọn hoặc tự tay chuẩn bị những phần quà cảm ơn xinh xắn trên mỗi chỗ ngồi của khách mời để thể hiện lòng biết ơn của bạn

Đăng ký kết hôn – Đây là một phần cực kì quan trọng và không thể bị bỏ sót.

Dịch vụ trang trí tiệc cưới
Hãy lựa chọn hoặc tự tay chuẩn bị những phần quà cảm ơn xinh xắn trên mỗi chỗ ngồi của khách mời để thể hiện lòng biết ơn của bạn

Tháng thứ sáu

Xác nhận lại tất cả các dịch vụ mà bạn đã đặt trước. Kiểm tra lại checklist của bạn xem có sót gì nữa không?

Làm đẹp, đến spa để thư giãn trước ngày cưới

Gửi thiệp mời chính thức đến khách mời của bạn trước 1 tuần hoặc 10 ngày

Và cuối cùng là CƯỚI THÔI!!

Bliss mong bạn sẽ có 1 ngày cưới tuyệt vời và đáng nhớ

Trang trí tiệc cưới đơn giản

Gửi thiệp mời chính thức đến khách mời trc 10 ngày hoặc 1 tuần

Creating The Unique Moments Of Bliss 

                                                                                         Thông tin liên hệ:
                                                                                          BLISS VIỆT NAM
                                                            Địa chỉ: 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TPHCM
                                                                 Hotline: (+84)28 666 07 555 - (+84) 901 332 552
                                                                                      Email: info@blissvn.com
                                                                              Website: https://www.blissvn.com/
                                                      Instagram: https://www.instagram.com/blissweddings_events/
                                                  Facebook: https://www.facebook.com/blissweddingplannervietnam/

Việt Nam

Tầng 4, Centec Tower

72 - 74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3

Thành phố Hồ Chí Minh

+84 901 332 552

+84 28 666 07 555

+84 28 629 99 198

Hoa Kỳ

15718 Cascade Point Drive 

Houston 

Texas 77084

+1(832)436-5058

Nhận tin tức