Kinh nghiệm tổ chức đám cưới ngoài trời

Đám cưới là một trong những nghi lễ quan trọng nhất đời người. Bài viết chia sẻ kinh nghiệm tổ chức đám cưới để giúp bạn có đám cưới hoàn hảo nhất.

Chọn ngày cưới phù hợp

Chọn ngày cưới có lễ là công việc quan trọng nhất, quyết định cho đám cưới có tổ chức tốt không. Thông thường ngày cưới sẽ được hai bên gia đình thảo luận và quyết định chọn ngày lành tháng tốt để đôi lứa se duyên. Tuy nhiên cũng nên lựa chọn và những ngày đẹp trời và nên rơi vào cuối tuần thì sẽ lý tưởng cho tiệc cưới. Theo kinh nghiệm cưới của nhiều cặp đôi thì thời gian tổ chức đám cưới tốt nhất là tháng 10 đến tháng 12 âm lịch và nên chọn vào thứ bảy.

Chuẩn bị tài chính cho đám cưới

Để cho đám cưới được tổ chức tốt và đầy đủ nhất thì khâu tài chính cần chuẩn bị kỹ càng. Bạn nên lên dự trù chi phí cho các hoạt động trong đám cưới như: tiền thuê địa điểm, tiền lễ tiệc, tiền xe cưới, tiền hoa cưới, chi phí cho trang điểm, áo cưới … Ngoài ra còn chuẩn bị cho một số chi phí phát sinh ngoài dự kiến. Để có thể dự tính chi phí tốt nhất bạn nên xác định rõ đám cưới của mình sẽ trải qua những giai đoạn gì, cần những gì, kế hoạch lễ cưới ra sao để có thể bám theo lên danh sách các chi phí, và những kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới.

Lựa chọn vị trí tổ chức tiệc cưới

Trong đám cưới truyền thống trước kia thì thường lễ cưới sẽ được tổ chức tại nhà trai hoặc nhà gái, nhưng xu hướng chung bây giờ đều tổ chức tại một địa điểm khác để tiện cho lễ cưới và chiêu đãi họ hàng bạn bè. Nhà hàng thường được mọi người chọn để tổ chức đám cưới, ngoài ra có nhiều cặp đôi tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Dù tổ chức tại nhà hàng hay ngoài trời thì bạn cũng nên đặt chỗ từ sớm. Bạn cũng nên hỏi giá trước và chọn nơi tổ chức tiệc cưới phù hợp với quy mô đám cưới và khả năng tài chính của mình.

Khách mời và thiệp cưới

Công việc lên danh sách khách mời đòi hỏi là sự hợp sức cả cô dâu và chú rể. Công việc này nên được hoàn thành sớm để xác định quy mô đám cưới. Bạn cũng nên tham khảo thêm ý kiến hai bên gia đình để xem việc mời có nên hay không.

Về thiệp cưới thì với sự phát triển của công nghệ bây giờ thì để có một tấm thiệp hồng theo ý thích không quá khó. Bạn cũng có thể tạo những ý tưởng thiệp cưới độc và lạ để tạo dấu ấn trong đám cưới của mình. Sau khi có được thiệp cưới bạn nên kết hợp với danh sách thiệp cưới đã có gửi thiệp cho mọi người. Công việc gửi thiệp cưới nên hoàn thành trước lễ cưới khoảng 3 - 4 tuần.

Chuẩn bị các thành phần bổ trợ cho đám cưới

Trong đám cưới của bạn sẽ có thêm các thành phần như:  trang điểm cô dâu, chụp hình cưới, mua sắm nữ trang, xe cưới, hoa cưới, nhạc cưới … Các thành phần này tuy nhỏ nhưng mỗi chút nhỏ chuẩn bị cẩn thận kỹ càng sẽ giúp đám cưới tổ chức hoàn hảo. Ngoài ra bạn cũng nên xác định địa điểm nghỉ tuần trang mật cho mình.

Hy vọng những kinh nghiệm tổ chức đám cưới ngoài trời này của Blissvn sẽ giúp đám cưới của bạn trở nên hoàn hảo trong mắt mọi người và trở thành một trong những ngày vui nhất cuộc đời của bạn.

                                                                                         Thông tin liên hệ:
                                                                                          BLISS VIỆT NAM
                                                            Địa chỉ: 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TPHCM
                                                                 Hotline: (+84)28 666 07 555 - (+84) 901 332 552
                                                                                      Email: info@blissvn.com
                                                                              Website: https://www.blissvn.com/
                                                      Instagram: https://www.instagram.com/blissweddings_events/
                                                  Facebook: https://www.facebook.com/blissweddingplannervietnam/

Việt Nam

Tầng 4, Centec Tower

72 - 74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3

Thành phố Hồ Chí Minh

+84 901 332 552

+84 28 666 07 555

+84 28 629 99 198

Hoa Kỳ

15718 Cascade Point Drive 

Houston 

Texas 77084

+1(832)436-5058

Nhận tin tức